Sứ Trung Quốc bày bán tràn lan tại chợ gốm Bát Tràng

Cỡ chữ
Yahoo Bản in
Chia sẻ trên Google Plus Chia sẻ trên Linkedin Chia sẻ trên Facebook Chia sẻ trên Twitter More...
Một sự thật đáng xấu hổ cho làng gốm sứ Bát Tràng, đó là hiện nay rất nhiều sản phẩm bày bán trong các cửa hàng lớn, tại chợ gốm Bát Tràng nổi tiếng là sản phẩm sứ Trung Quốc ( do Trung Quốc sản xuất ).
 
Chúng tôi là những người trong nghề gốm sứ nên nhìn là biết ngay sản phẩm nào sản xuất tại Bát Tràng, sản phẩm nào nhập từ Trung Quốc về. Đi một vòng trong làng sứ Bát Tràng đến chợ sứ Bát Tràng chúng tôi thật sự bất ngờ vì quá nhiều sản phẩm sứ Trung Quốc bày bán ở đây. Nó làm ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh cũng nhu phát triển của làng gốm sứ Bát Tràng.

Rất nhiều khách hàng đến với chúng tôi rất hào hứng khi khoe mua được sản phẩm sứ Bát Tràng rất đẹp và giá phải chăng, đến khi mở ra cho chúng tôi xem thì hoàn toàn không phải do sứ Bát Tràng sản xuất, toàn là hàng do Trung Quốc nhập vào Việt Nam bằng nhiêu hình thức, cả chính ngạch và tiểu ngạch. Giá bán của hàng Trung Quốc cho các cửa hàng sứ rất rẻ, làm cho các cửa hàng hám lợi nhuận nhập vào vá dán logo đáy Bát Tràng vào để làm giả hàng Bát Tràng lừa khách.

Để tránh mua phải hàng Trung Quốc giả hàng Bát Tràng, chúng tôi khuyến cáo khách hàng khi đến mua sắm tại chợ gốm sứ cũng như các cửa hàng sứ trong làng nghề xã Bát Tràng.

* Thứ nhất:  Nên tìm đến những cửa hàng, doanh nghiệp có uy tín để mua sản phẩm ( gốm sứ Mai Linh - số 196 xóm 5 - Giang Cao , Xưởng sản xuất Tuyết Dụ - số 22 xóm 4 Bát Tràng,..)
* Thứ hai: Tránh mua các sản phẩm bộ đồ ăn như ( bát tô, bát ăn cơm, đĩa,... ) mỏng, có hoa văn sặc sỡ
* Thứ ba : Tránh mua những cốc sứ mỏng đẹp, có chi tiết cầu kỳ, nhất là có vẽ hoặc chỉ vàng kim nhiều.
* Thứ tư: Thỏa thuận với người bán hàng là nếu không phải sứ Bát Tràng là chúng tôi trả lại
* Thứ năm : Những sản phẩm sứ Trung Quốc có hoa văn rất sặc sỡ, và khi sờ tay vào hoa đó nó vẫn mịn như men sứ, còn hàng sứ Bát Tràng nếu in decal lên sứ Bát Tràng sẽ nhận thấy hoa đó ờ lên hoặc có sự khô giáp.

Chúng tôi mong khách hàng đến du lịch và mua sản phẩm của Bát Tràng hãy là người tiêu dùng thông minh, tẩy chay hàng Trung Quốc.

Ngày đăng:21/08/17
Lượt xem: 3341

Tin liên quan