Câu chuyện sản phẩm Bộ ấm chén cát tường vân đá ghi

Cỡ chữ
Yahoo Bản in
Chia sẻ trên Google Plus Chia sẻ trên Linkedin Chia sẻ trên Facebook Chia sẻ trên Twitter More...

      Đã từ lâu, gốm sứ Bát Tràng là sản phẩmđược nhiều người yêu thích. Nó vừa thể hiện được giá trị sử dụng cùng với sự hữu ích về giá trị vật chất, bên cạnh đó bộ ấm chén gốm sứ Bát Tràng còn mang nhiều ý nghĩa tinh thần, mang đến những giá trị nhân văn cao cả.
Lưu giữ những giá trị truyền thống từ xa xưa được ông cha truyền lại, đó là những kinh nghiệm, những bí kíp làm nghề gốmsứ cho đến ngày nay, những giá trị truyền thống đó luôn vững bền và đi cùng năm tháng.

Cho dù bất cứ làng nghề nào mà không có những người thợ tài hoa, khéo thì chưa hẳn đã giữ được nghề. Làm gốm sứ cũng vậy, ở làng Bát Tràng nghề được truyền từ đời này qua đời khác, dưới bàn tay khéo léo của người nghệ nhân đã mang lại những giá trị tinh thần cũng như hồndân tộc trong từng sản phẩm.

Trải qua những thăng trầm của đất nước,những dấu ấn của người nghệ nhân làng gốm sứ Bát Tràng vẫn không phai mờ. Những sản phẩm của làng gốm Bát Tràng vẫn đậm nét truyền thống và những bản sắc văn hóa Việt.

Trong những sản phẩm gốm sứ của làng nghề Bát Tràng thì có lẽ không thể thiếu là bộ ấm chén cát tường vân ghi đá do Công ty TNHH Gốm Sứ Mai Linh sản xuất, sản phẩm được nhiều người ưa thích và sử dụng hàng ngày trong những cuộc thưởng trà, hay những dịp quan trọng theo phong tục của người Việt xưa.

Theo quan niệm của người Việt Nam, Cát tường" ý nói đến đến những điều may mắn, tốt lành. Con người Việt Nam luôn coi trọng tình nghĩa, đạo hiếu và cũng từ đó, sản phẩm bộ ấm chén cát tường vân đá ghi cũng đã trở thành một phần không thể thiếu đó là sản phẩm làm quà tặng đầy ý nghĩa.

Bên cạnh đó, sản phẩm như muốn nói lên cái hồn của dân tộc Việt, những hoa văn tinh tế, những hình dáng độc đáo, sắc sảo được những người nghệ nhân thể hiện bằng đôi bàn tay tài hoa, khéo léo trong từng sản phẩm với sự tỉ mỉ, chi tiết.

Bộ ấm chén cát tường vân đá ghi trước khi mang đến tay người tiêu dùng đều trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt. Sản phẩm được kiểm nghiệm để đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng.

Kế thừa truyền thống làm nghề của gia đình, nghệ nhân Phạm Thanh Mai - GĐ Công ty TNHH Gốm Sứ Mai Linh đã khéo léo kết giao giữa phương pháp thủ công tinh xảo với sự sáng tạo nghệ thuật, mang tính chất cá biệt, có sắc thái riêng, đặc trưng riêng của làng nghề và phản ánh được quan niệm thẩm mỹ, bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam trong tín ngưỡng.

Người nghệ nhân Phạm Thanh Mai không chỉ cống hiến tâm sức làm nên những dòng sản phẩm đặc sắc, tạo thương hiệu cho Làng nghề gốm sứ Bát Tràng, mà còn phải kể đến những giá trị vì cộng động, tạo công ăn việc làm cho người lao động địa phương.

Trải qua bao thăng trầm của thời gian, giữa cuộc sống đương đại nhiều sôi động, làng nghề truyền thống gốm sứ Bát Tràng vẫn giữ nguyên được nét đẹp, nét tinh hoa vốn có, không pha lẫn những thứ lai tạp bên ngoài dù có bị cạnh tranh đến đâu. Lựa chọn gốm sứ Mai Linh không chỉ là lựa chọn nét đẹp tinh hoa của dân tộc, không chỉ là tìm đến những sản phẩm gốm sứ chất lượng nhất, mà còn là một thú chơi điển hình dành cho những con người yêu nghệ thuật


Ngày đăng:09/12/22
Lượt xem: 59

Tin liên quan