Câu chuyện sản phẩm Ly sứ Cappuccino vân đá nhiều màu

Cỡ chữ
Yahoo Bản in
Chia sẻ trên Google Plus Chia sẻ trên Linkedin Chia sẻ trên Facebook Chia sẻ trên Twitter More...

Cà phê Cappuccino vang danh thức uống đặc trưng phong cách Ý bởi lẽ nội hàm cách thứctạo tác nên một tách Cappuccino đã diễn đạt triết lý sống, ước vọng hướngthượng của người Ý. Kỹ thuật tạo nên tách Cappuccino yêu cầu Barista phải thựcsự am hiểu và kiểm soát được từng công đoạn từ chuẩn bị, pha chế đến hoàn thànhtuyệt phẩm. Bởi lẽ, sự biến thiên của nhiệt độ hơi nước cũng có thể biến tínhthành phần protein trong sữa. Ranh giới kích thước bọt sữa thực sự mong manh,thay đổi dù nhỏ vẫn làm hỏng toàn bộ đặc trưng tách Cappuccino. Ngay cả chiếctách đựng cà phê cũng cần nhiệt độ ấm nhất định.


Ngày nay, cà phê không chỉ là thức uống mà còn là văn hóa, lối sống của người Việt. Tỷ lệ ngườiViệt Nam dùng cà phê khá nhiều, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Và văn hóauống cà phê cappuccino cũng không còn xa lạ với người Việt Nam. Với những ngườiđam mê thưởng thức cappuccino, họ quan niệm sử dụng đúng loại cốc sẽ làm chohương vị độ uống đạt đến độ hoàn mỹ.

Cũng giống như ly phục vụ rượu vang, ly phục vụ cocktail,việc lựa chọn các loại ly/ tách phục vụ cà phê đóng vai trò quan trọng trongviệc thể hiện mục đích truyền đạt về hương vị hoàn hảo nhất mà các Barista muốn mangđến thực khách cho mỗi lần thưởng thức cà phê.

Nhận thấy tiềm năng của thị trường đốivới sản phẩm cốc đựng cà phê cappuccino rất lớn, là một người con của làng nghềtruyền thống Gốm Sứ Bát Tràng, nghệ nhân Phạm Thanh Mai đã khéo léo kết giaogiữa phương pháp thủ công sản xuất gốm tinh xảo với sự sáng tạo nghệ thuật,mang tính chất cá biệt, có sắc thái riêng, đặc trưng riêng của làng nghề.

Sản phẩm không chỉ được bán trong nước mà còn có nhiều cơ hội để xuất khẩu. Ly sứ cappuccinolà loại tách dày, có quai cầm có khả năng giữ nhiệt, không chỉ đơn thuần là mộtchiếc ly đựng cà phê, ly sứ cappuccino vân đá của Công ty TNHH Gốm Sứ Mai Linhmang nét riêng của tinh hoa chế tạo men gốm Bát Tràng. Sản phẩm ly sứ cappucinokhông chỉ góp phần dựng mới diện mạo cho nghề gốm truyền thống mà còn giúpngười dân trong và ngoài nước thấy được sự phát triển tiếp nối của nó theo tiếntrình thời gian, bắt kịp nhu cầu, đổi mới của thị trường. Sản phẩm của Công tyTNHH Gốm Sứ Mai Linh đã được đem đi kiểm nghiệm để đảm bảo an toàn cho người sửdụng.

Trải qua 10 thế kỷ, những thế hệ sau của làng gốm Bát Tràng tại công ty TNHH Gốm Sứ Mai Linhvẫn tiếp nối và bảo tồn những bí quyết sản xuất, truyền thống cha ông, cảitiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, đưa thương hiệu gốm Việt Nam ngày càng vươnxa hơn nữa.

  • Barista: người làm công việc pha chế caféNgày đăng:09/12/22
Lượt xem: 55

Tin liên quan