Quán cà phê phong cách 'Nghìn lẻ một đêm' ở Sài Gòn

Cỡ chữ
Yahoo Bản in
Chia sẻ trên Google Plus Chia sẻ trên Linkedin Chia sẻ trên Facebook Chia sẻ trên Twitter More...

Nép mình trong một căn biệt thự cổ giữa lòng Sài Gòn, "Vừng ơi mở ra" gây ấn tượng với thực khách bởi không gian yên ắng và hoài cổ, lấy cảm hứng từ phong cách truyện Nghìn lẻ một đêm, và cụ thể nhất là câu thần chú trong Alibaba và 40 tên cướp. 

Sau khi gửi xe ở bên dưới, bạn phải leo lên chiếc cầu thang bằng gạch cũ kỹ, ẩm mùi rêu phong. Những bậc thang này sẽ dẫn bạn lên lầu một, xung quanh được ốp hoàn toàn gỗ tự nhiên và có trang trí tranh ảnh cổ. 

Quán chỉ có hai gian với cách trang trí tương đối giống nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn tìm được cho mình những góc nhỏ riêng để thả hồn tự tại. Bàn ghế có kiểu dáng từ thời bao cấp sẽ mang đến cho bạn cảm giác hoài niệm, khăn trải bàn màu xanh đậm với hoa văn lạ, đẹp mắt.

Từ những bước chân đầu tiên khi mở cửa vào quán, bạn sẽ không khỏi bất ngờ trước một nơi bí ẩn, đầy ma mị giữa lòng Sài Gòn. Quán có nhiều cửa sổ, nên ánh sáng cũng thay đổi dần theo từng giờ trong ngày. Bắt được những khoảnh khắc này sẽ mang đến cho bạn nhiều tấm ảnh đầy cảm xúc.

Điều thú vị khác là những vật dụng cổ ở đây không chỉ để trang trí. Điển hình là nhạc của quán được phát ra từ một chiếc máy hát cũ. Ngoài ra, chiếc ti vi đen trắng vẫn còn hoạt động, hay chiếc ampli bằng bóng đèn nhỏ xíu, hoặc những chiếc radio cũng được trưng trên kệ tạo nên một mảng thời gian xưa cũ.

Đến với "Vừng ơi mở ra", bạn còn có thể thả hồn vào những trang sách. Quán có một số sách được xếp ngay ngắn trên kệ treo tường.

Điểm nhấn nhẹ nhàng ở quán là những bông hoa làm bằng giấy được bài trí ngẫu hứng trên bàn. Ngắm hoa và lắng nghe giai điệu của những bài hát thập niên trước sẽ làm bạn quên đi bộn bề trong cuộc sống hằng ngày.
Vài chiếc đĩa nhạc xưa hay tranh vẽ chì được treo ngẫu hứng sẽ làm bạn suy tư và nghĩ về những điều xưa cũ của thành phố hay của chính bạn.

Khi thành phố buông đèn, "Vừng ơi mở ra" lại càng lung linh và huyền ảo hơn với ánh sáng vàng dịu của những ngọn nến. Mỗi đêm, các tình khúc xưa của Trịnh Công Sơn, Ngô Thuỵ Miên, Phạm Duy,… hoặc các bản nhạc ngoại bất hủ sẽ khiến bạn chìm đắm trong cảm xúc bất tận.

Giá mỗi loại thức uống ban ngày dao động 30.000 – 40.000 đồng, còn ban đêm khoảng 60.000 – 80.000 đồng vì bạn sẽ được thưởng thức nhạc sống. Đặc biệt, vị cà phê ở quán đậm đà và rất riêng.

Lắng tai nghe từng ca từ có lúc dịu dàng trữ tình, có lúc lại da diết đầy vấn vương, nhấm nháp vị cà phê đắng sẽ để lại trong lòng bạn nhiều ấn tượng lưu luyến.


Ngày đăng:03/11/15
Lượt xem: 1882

Tin liên quan