Câu chuyện "Cô Paula" tặng heo khử chì và nỗi oan ức của làng gốm Bát Tràng ?!?" /> Thực hư thông tin heo đất làng nghề gốm sứ Bát Tràng bị nhiễm chì Câu chuyện "Cô Paula" tặng heo khử chì và nỗi oan ức của làng gốm Bát Tràng ?!?" /> Câu chuyện "Cô Paula" tặng heo khử chì và nỗi oan ức của làng gốm Bát Tràng ?!?" />

Thực hư thông tin heo đất làng nghề gốm sứ Bát Tràng bị nhiễm chì

Cỡ chữ
Yahoo Bản in
Chia sẻ trên Google Plus Chia sẻ trên Linkedin Chia sẻ trên Facebook Chia sẻ trên Twitter More...
Suốt những ngày qua, cụm từ "Gốm Paula Bát Tràng", "Heo khử chì", "Heo đất không chì" đang khiến các bà mẹ bỉm sữa sốt xình xịch. Các mẹ share liên tục vì theo như lời người phụ nữ có tên Paula kia, chỉ cần share bài sẽ tặng heo đất "Khử chì" an toàn không độc tố cho các con nhỏ, hoàn cảnh khó khăn...
Thế nhưng không lâu sau đó, cộng đồng mạng lại được phen chao đảo khi chính những người con đất gốm Bát Tràng lên tiếng kêu oan ?!?

Những cụm từ "Không chì" "Khử chì" như ngầm khẳng định các loại mặt hàng gốm sứ đang có trên Thị trường chứa độc tố ?!? Điều này làm cho người dân Bát Tràng vô cùng bức xúc và cảm thấy oan ức khi cả 1 làng nghề bị quy chụp tiếng xấu bởi 1 sự tư lợi cá nhân khó chấp nhận được. Hầu như, mọi người dân ai cũng đều biết về câu chuyện đang được chia sẻ trên mạng xã hội này.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, người làng Bát Tràng cho biết: "Thông tin mà cô ta nói về heo đất không có chì, chị em buôn bán quanh khu chợ chúng tôi rất bức xúc. Làm ăn buôn bán ở làng bao năm, thế nhưng chưa một lần nghe việc sản phẩm gốm của làng chúng tôi bị nhiễm chì cả. Cô ấy chia sẻ như vậy là không đúng, sai sự thật, làm người khác hiểu lầm là làng chúng tôi làm ăn không tốt. Gốm được nung ở nhiệt độ cao trên 1.200 độ C thì làm sao có chì được chứ!".

Cũng chung tâm lý, bà Sợi, bán hàng ăn ngay cổng chợ chia sẻ: "Làm gì có chuyện gốm sứ nhiễm chì được hả cháu. Gia đình cô dùng cái gì cũng của làng sản xuất, nếu có thì cả làng này đã bị rồi. Cô gái kia tung tin không đúng!".

Cũng theo bà Sợi, chủ tài khoản facebook kia cũng là người sống tại làng Bát Tràng nhưng không phải chủ cơ sở này, cơ sở nọ như chia sẻ.

Liên quan tới sự việc gốm nhiễm chì, chị Hương, chủ cơ sở sản xuất gốm Anh Hương chia sẻ: "Sản phẩm chúng tôi làm ra đều được người tiêu dùng tin tưởng, nguyên vật liệu để sản xuất đều không có chì. Khi nung nấu ở nhiệt độ cao thì nếu có chì cũng sẽ bay hơi hết. Vậy thì sản phẩm cuối cùng sao mà có chì được?".

 

Đáng chú ý, nhiều người dân cho biết, cô gái tung tin thường đi lấy các sản phẩm heo đất bằng gốm từ các cơ sở sản xuất lâu năm tại làng. Cùng một lò sản xuất, cứ giả dụ sản phẩm ở đây nhiễm chì thì không biết căn cứ vào đâu mà chị này lại tuyên bố hàng của mình không có chì?.

Một số chủ cơ sở sản xuất ở đây kết luận: Đây chỉ là chiêu trò quảng cáo bán hàng của chủ tài khoản facebook kia.​ Vậy tại sao cô gái này lại làm như vậy? Chỉ đơn giản là chiêu quảng cáo bán hàng hay còn có mục đích gì đằng sau? 

Ngày đăng:28/07/17
Lượt xem: 2648

Tin liên quan