Tin tức

Cách phân biệt gốm Bát Tràng loại 1 với các dòng sản phẩm khác

Tháng Năm 07, 2022

Tác giả:

Chia sẻ:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm gốm sứ mà khách hàng đôi khi không nhận biết được. Các sản phẩm giá rẻ luôn được khách hàng quan tâm, tuy nhiên sau cùng chất lượng sản phẩm vẫn là yếu tố đặt lên hàng đầu. Vậy, làm thế nào để phân biệt gốm Bát Tràng loại 1 so với các dòng sản phẩm khác? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Phân biệt gốm Bát Tràng loại 1 thông qua màu men

Màu men là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định chất lượng gốm sứ. Màu men cũng là đặc điểm dễ nhận biết nhất để phân biệt gốm loại 1 so với các sản phẩm khác trên thị trường. Để so sánh về chất lượng men thì điều cơ bản nhất là so sánh về men trắng. Men trắng của gốm Bát Tràng loại 1 rất trắng sáng, có thể gọi như các cụ thời xưa: “Trắng như trứng gà bóc”.

Còn sản phẩm gốm sứ Trung Quốc hay hàng loại 2 sẽ có màu ngà đục, không được trắng bóng như gốm loại 1 nhà Mai Linh. Các sản phẩm gốm Bát Tràng loại 2 dùng đất thường không phải đất cao cấp để giảm giá thành sản xuất, nên các sản phẩm gốm sứ ra lò cũng không được trắng sáng.

Men trắng Bát Tràng có độ mịn cao, chống bám dính tốt nếu chưa bị xước. Chính vì vậy, khi bám dính các dung dịch như trà, cafe thì chỉ cần rửa qua bằng nước ấm và tay không cũng sẽ làm sản phẩm sáng bóng như mới.

Màu sắc họa tiết của gốm Bát Tràng loại 1 và các sản phẩm khác

Với sự phát triển của công nghệ sản xuất gốm sứ hiện nay, gốm sứ Bát Tràng và gốm sứ Trung Quốc hay nhiều loại gốm sứ khác đều có những sản phẩm nhiều màu sắc rực rỡ bắt mắt. Cụ thể như đỏ, vàng, xanh… Nhưng sự khác biệt lớn đến từ can in trên họa tiết gốm sứ. Vì là in decal lên gốm sứ Trung Quốc màu mực sẽ rất đậm và sắc. Trong khi đó gốm sứ Bát Tràng loại 1 nhà Mai Linh có lớp men bảo vệ. Can in trên gốm sứ Trung Quốc sẽ nhanh bay màu.

Còn gốm sứ Bát Tràng loại 1 thì  lớp men sứ đó sẽ bảo vệ màu vẽ họa tiết. Màu sắc can in sẽ nhạt hơn nhưng vẫn giữ được nét đậm nét nhạt, nét thanh mảnh, mềm mại của họa tiết. Đặc biệt không bị phai màu theo thời gian dù bạn có kỳ cọ thật kỹ sản phẩm gốm sứ dưới nước.

Gốm sứ Mai linh – Chuẩn gốm Bát Tràng loại 1, chất lượng trên từng đường nét

Mai Linh chuyên sản xuất và cung cấp gốm Bát Tràng loại 1, hàng dày dặn, sáng bóng, chuẩn chỉnh trên từng đường nét. Ngoài ra Mai Linh còn bảo hành màu men trọn đời cho khách hàng, cam kết chất lượng sản phẩm tốt nhất thị trường.

Để nhận tư vấn các sản phẩm gốm sứ, liên hệ ngay: 052 255 2222.

Tư vấn online
Hỗ trợ trực tuyến
ĐỔI TRẢ 1-1
Xem thêm
GIAO HÀNG NHANH CHÓNG
Xem thêm
BẢO HÀNH MEN TRỌN ĐỜI
Xem thêm
Chuẩn gốm bát tràng
Xem thêm
CHUẨN MÀU
Xem thêm
052.255.2222